Tin Tức

THỦ TỤC GIA HẠN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM

THỦ TỤC GIA HẠN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thứ 4, 12/06/19

Thủ tục gia hạn cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào? cần chuẩn bị hồ sơ gì để được cấp lại Giấy phép lao động Việt Nam? Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP, khi thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài còn 5 ngày trước khi hết hạn nhưng không quá 45 ngày nếu đơn vị sử dụng lao động muốn người nước ngoài tiêp tục làm việc cho mình thì phải tiến hành thủ tục gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài.  Tại sao phải xin hay gia hạn Giấy phép lao động cho  người nước ngoài? Trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có một trong các hành vi như làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động; hoặc sử dụng giấy phép lao động đã hết hạn.

Xem thêm

NHỮNG CÂU HỎI PHỔ BIẾN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ VÀ LƯU Ý

NHỮNG CÂU HỎI PHỔ BIẾN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ VÀ LƯU Ý

Thứ 4, 12/06/19

Trong quá trình xin Visa Mỹ lần đầu, bất cứ đương đơn nào cũng phải trải qua quá trình phỏng vấn đầy căng thẳng. Ngoài việc nhớ rõ các thông tin cá nhân của bản thân (cùng với thông tin chuyến đi, lịch trình, người thân ở Mỹ,…) để trả lời chính xác, bạn còn cần giữ một thần thái điềm tĩnh (nhìn thẳng người đối diện, nói vừa đủ nghe, không tỏ ra run sợ), tôn trọng phỏng vấn viên (ăn mặc nghiêm chỉnh, trả lời từ tốn và đến đúng giờ) và chứng minh được bản thân đến Mỹ chỉ để thực hiện mục đích ban đầu và không có ý định trốn ở lại (tài chính ổn định, công việc tốt,…). Bạn luôn thắc mắc những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn xin visa Mỹ hay hỏi là gì? Sau đây là một vài câu hỏi phổ biến mà các phỏng vấn viên thường đặt ra.

Xem thêm

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 3, 11/06/19

Bài viết này sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết cách thức chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép lao động, làm thế nào để các giấy tờ do nước ngoài cấp sử dụng hợp pháp ở Việt Nam? và người nước ngoài và doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin Giấy phép lao động Việt Nam. Các giấy tờ bắt buộc cần phải có đối với người nước ngoài vào Việt Nam làm việc với các vị trí như nhà quản lý, chuyên gia, hay lao động kỹ thuật bắt buộc họ phải có đầy đủ hồ sơ theo qui định của Luật lao động Việt Nam, trong đó những giấy tờ cá nhân yêu cầu phải có bao gồm Bằng cấp ít nhất từ cao đẳng trở lên, xác nhận kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài ít nhất từ trên 3 năm trở lên ở vị trí phù hợp hoặc tương đương với vị trí mà họ sẽ đảm nhận ở Việt Nam, và phải có lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc Việt Nam xác nhận không phạm tội hoặc có án tích hình sự, và có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc – thông qua giấy xác nhận sức khỏe được cấp bởi các phòng khám, bệnh viện được chỉ định hoặc cấp phép bởi Sở Lao Động – Thương Binh Xã Hội các tỉnh, thành phố.

Xem thêm

PHỎNG VẤN VISA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

PHỎNG VẤN VISA MỸ VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Thứ 3, 11/06/19

Trên thế giới, Mỹ được biết đến là một trong những nước khó xin visa nhất. Nếu bạn đã có đầy đủ hồ sơ đáp ứng được yêu cầu của Lãnh sự quán đưa ra, thì đó chỉ mới là 70% trong quá trình xin visa Mỹ, 30% còn lại cũng rất quan trọng quyết đinh bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Chắc các bạn cũng biết đó là phải qua vòng phỏng vấn từ viên chức lãnh sự, đây cũng là một vấn đề lớn được rất nhiều người quan tâm và đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Visa5s chúng tôi: Phỏng vấn visa Mỹ cần chuẩn bị gì và những điều quan trọng cần biết? Lãnh sự quán sẽ hỏi những gì? Phỏng vấn mất bao lâu?. Trong buổi phỏng vấn bạn phải tự tin, bình tĩnh trả lời đúng các câu hỏi của viên chức lãnh sự một cách rõ ràng nhanh gọn, không dài dòng vì buổi phỏng vấn sẽ diễn ra rất ngắn tầm 6 đến 10 phút. Đặc biệt bạn cần phải thuyết phục được Lãnh sự quán Mỹ sau chuyến đi bạn sẽ về qua các ràng buộc như người thân gia đình, công việc và tài chính của mình. Sau đây là những những điều quan trọng cần biết để tránh mắc phải.

Xem thêm

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐỂ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐỂ GIA HẠN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thứ 2, 10/06/19

Khi Giấy phép lao động hiện tại sắp hết hạn, cả doanh nghiệp và người nước ngoài đều muốn tiếp tục công việc hiện tại, làm thế nào để gia hạn Giấy phép lao động cho họ? để được gia hạn Giấy phép lao động cần đáp ứng những điều kiện gì? và cần chuẩn bị những hồ sơ nào để đáp ứng thủ tục gia hạn Giấy phép lao động. Tất cả các nội dung quan trọng trên sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết dựa trên kinh nghiệm thực tế khi chúng tôi Visa5s.com làm việc với các cơ quan hữu quan Việt Nam, thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ thêm 1 góc nhìn về các điều kiện và hồ sơ để gia hạn giấy phép lao động Việt Nam cho quý vị bạn đọc.

Xem thêm

PHỎNG VẤN VISA MỸ NHỮNG GIẤY TỜ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

PHỎNG VẤN VISA MỸ NHỮNG GIẤY TỜ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý

Thứ 2, 10/06/19

Nền kinh tế đứng số một thế giới, quốc gia giàu có bậc nhất, nền văn hóa đa sắc tộc cùng lãnh thổ rộng lớn - đó là nước Mỹ. Thu hút hàng triệu lượt người Việt mỗi năm đến công tác, làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển. Để chuẩn bị cho chuyến công tác Mỹ, ngoài những tài liệu công việc chắc chắn không được quên, bạn còn phải lưu ý chuẩn bị thật tốt những giấy tờ quan trọng mang theo vào ngày phỏng vấn visa Mỹ sẽ được chia sẻ chi tiết dưới bài viết này. Vậy những giấy tờ gì cần mang theo vào buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?. Hãy cùng Visa5s tìm hiểu thêm!

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top