Tin Tức

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thứ 4, 10/01/24

Thái Lan là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á và là một trong những nền kinh tế hàng đầu trong khu vực. Nổi tiếng với một nền văn hóa lâu đời, đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên phong phú, tươi đẹp, ngành du lịch Thái Lan đóng góp khoảng 15% cho tăng trưởng GDP, trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của kinh tế. Thái Lan đã trở thành trung tâm du lịch lớn của khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 10 nước thu hút khách quốc tế lớn nhất thế giới. Ngoài mục đích du lịch, nghỉ dưỡng, thăm bạn bè người thân, nhu cầu xin Visa Thái Lan với mục đích nhập cảnh công tác/ thương mại, làm việc hay lao động dài hạn cũng ngày một gia tăng theo xu hướng dịch chuyển toàn cầu. Hiện tại ở Việt Nam, đối với người nước ngoài đang làm việc, lao động, học tập và đầu tư,… mong muốn có được loại Visa Thái Lan phù hợp và dài hạn phù hợp với mục đích nhập cảnh không còn khó khăn như trước đây nhờ chính sách Visa thông thoáng của chính phủ Thái Lan. Nếu bạn, người nước ngoài đang ở Việt Nam đang có dự định tới Thái Lan để du lịch, công tác hay làm việc thì hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu các thành phần hồ sơ cần thiết để làm visa nhập cảnh hợp pháp Thái Lan nhé.

Xem thêm

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2024

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2024

Thứ 4, 10/01/24

Là nước láng giềng của Việt Nam và nổi tiếng với biệt danh “Xứ Chùa Vàng” Thái Lan đã trở thành điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều người, đặc biệt là những ai muốn khám phá xứ “Đông Dương”. Chính phủ Thái Lan cũng có nhiều chính sách thị thực (visa) ưu ái cho các nhà đầu tư ngoại quốc, du khách và lao động nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước này. Chắc hẳn đã có nhiều người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và đầu tư tại Việt Nam cũng có ý định du lịch, hoặc có chuyến công tác ở Thái Lan. Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn được những thông tin cần thiết để chuẩn bị xin visa đến đất nước Thái Lan.

Xem thêm

VISA  AI CẬP CÔNG TÁC– HƯỚNG DẪN CHI TIẾT HỒ SƠ & THỦ TỤC 2024

VISA AI CẬP CÔNG TÁC– HƯỚNG DẪN CHI TIẾT HỒ SƠ & THỦ TỤC 2024

Thứ 4, 10/01/24

Ai Cập là một quốc gia nằm ở phía bắc châu Phi, Trung Đông và tây nam châu Á. Với nền văn minh cổ đại rực rỡ, Ai Cập là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nơi đây có những thành tựu văn hóa đặc sắc như những kim tự tháp cổ kính, những bức tượng khổng lồ, những bức tranh tường đầy màu sắc và những bảo vật quý giá. Ngoài ra, Ai Cập còn có nền kinh tế, chính trị và xã hội phát triển, đứng đầu trong khu vực. Nếu bạn muốn xin visa đi Ai Cập, bạn có thể xin thị thực giấy hoặc thị thực điện tử. Riêng đối với quốc tịch Việt Nam hiện chưa nằm trong danh sách cấp visa điện tử nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm visa giấy. Visa công tác Ai Cập được cấp cho những người có mục đích công tác tại Ai Cập, như tham dự hội nghị, hội thảo, đào tạo, thực tập, làm việc tại các công ty, tổ chức tại Ai Cập. Bài viết này sẽ giúp bạn có các thông tin chi tiết hướng dẫn xin visa công tác visa Ai Cập nhé.

Xem thêm

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 2024

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 2024

Thứ 2, 08/01/24

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà Singapore còn là quốc gia với nền kinh tế phát triển đột phá. Bên cạnh đó, việc xin visa Singapore cũng dễ dàng và nhanh chóng. Hầu hết các đơn xin visa Singapore chỉ mất vài bước thực hiện online, phí thị thực hợp lý và trong một số trường hợp còn được miễn phí. Việt Nam khá gần với Singapore nên càng ngày càng có nhiều khách nước ngoài đi lại, đầu tư và giao thương giữa hai quốc gia. Trong bài viết này, Visa5s.com sẽ cung cấp thông tin về quy trình xin Visa Singapore cho người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc ở Việt Nam.

Xem thêm

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

Thứ 4, 27/12/23

Giấy phép lao động (Work Permit) là văn bản cho phép người lao động nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam, được xem là một giấy tờ quan trọng đối với doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài cũng như cá nhân người lao động. Trên giấy phép lao động sẽ ghi rõ thông tin về người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài, bao gồm cả vị trí, chức danh mà người nước ngoài đảm nhiệm tại công ty.

Lao động nước ngoài có giấy phép lao động được coi là làm việc hợp pháp tại Việt Nam và được bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình trong các mối quan hệ lao động. Như vậy, để được cấp giấy phép này, người lao động nước ngoài cần đáp ứng những yêu cầu gì? Các bước xin giấy phép diễn ra như thế nào? Doanh nghiệp và cá nhân người lao động nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ gì để phù hợp với vị trí công việc? Thông tin chi tiết sẽ được Visa5s.com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

VISA ĐÀI LOAN DU LỊCH TỰ TÚC – CẬP NHẬP CHÍNH SÁCH VÀ HỒ SƠ CHI PHÍ

VISA ĐÀI LOAN DU LỊCH TỰ TÚC – CẬP NHẬP CHÍNH SÁCH VÀ HỒ SƠ CHI PHÍ

Thứ 4, 22/11/23

Những người đam mê du lịch, khám phá và tìm hiểu về thắng cảnh nhiều nơi trên thế giới, khách du lịch không thể bỏ qua đài loan – nét đẹp phồn hoa của những kiến trúc hiện đại đan xen cảnh sắc thiên nhiên. Điểm dừng chân tuyệt vời của du khách tới nơi đây để tìm hiểu nền ẩm thực, văn hóa, phong tục tập quán và trải nghiệm thú vị. Đài loan cũng là một đất nước rất hiếu khách luôn chào đón các du khách đến từ khắp thế giới với các chính sách thị thực cho các nước. Kể từ ngày 14/09/2023, công dân việt nam sẽ không còn được sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua hệ thống xét duyệt trước qua mạng. Như vậy, nếu du khách việt nam không nằm trong các trường hợp xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan qua online thì vẫn phải xin visa đài loan theo phương thức visa giấy truyền thống. Sau đây Visa5s.com giới thiệu về hồ sơ và quy trình làm visa đài loan để mọi người cùng tham khảo và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi của mình nhé.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top