Tin Tức

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

Thứ 2, 23/03/20

Luật xuất nhập cảnh Việt Nam 11/2019-51/2019/QH14 cho người nước ngoài mới nhất sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/7/2020. Nhiều điểm thay đổi và điều chỉnh so với luật xuất nhập cảnh hiện tại, trong đó đáng chú ý nhất là cho phép người nước chuyển đổi mục đích nhập cảnh hay còn gọi là chuyển đổi ký hiệu, loại visa Việt Nam sau khi họ đã nhập cảnh kèm theo các giấy tờ chứng minh. Hay ký hiệu visa đầu tư và thời hạn visa được cấp cho nhà đầu tư nước ngoài cũng được điều chỉnh với thời hạn visa được cấp tối đa lên đến 10 năm, ký hiệu visa đầu tư được chia thành ĐT1, ĐT2, ĐT3 và ĐT4 với mức vốn góp giá trị từ trên 100 tỷ đồng trở lên đến dưới 03 tỷ đồng. Những thông tin chi tiết sẽ được Visa5s.com chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VISA TRUNG QUỐC 2020 HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC VISA5S

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VISA TRUNG QUỐC 2020 HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC VISA5S

Thứ 2, 06/01/20

Trong những năm gần đây, Trung quốc đạt tốc độ phát triển thần tốc và trở thành một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á và cả thế giới về kinh tế, văn hóa, xã hội.  Do đó mong muốn được sinh sống, học tập và làm việc ở quốc gia này ngày càng gia tăng. Mặt khác, Trung Quốc cũng là một quốc gia có thiên nhiên, cảnh sắc ngoạn mục, thu hút hàng trăm triệu khách du lịch hằng năm. Qua phạm vi bài viết này, Visa5s xin được chia sẻ những cập nhật mới nhất về hồ sơ và Thủ tục visa Trung quốc năm 2020 cho cả hai diện visa du lịch và visa công tác, những thay đổi quan trọng bao gồm địa điểm nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, cho phép đặt lịch hẹn để tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là thay đổi về phí xin visa Trung Quốc sơ với trước đây.

Xem thêm

HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

Thứ 2, 21/10/19

Xin cấp lại Giấy phép lao động áp dụng cho những trường hợp nào? hồ sơ cần phải chuẩn bị để xin cấp lại Giấy phép lao động ra sao? đây là những câu hỏi cực kỳ quan trọng cần xác định đúng để giúp cho doanh nghiệp hiểu được và thực hiện chính xác, phù hợp với luật lao động hiện hành mà cụ thể là nghị định 11/2016/NĐ-CP. Các trường hợp thông thường khi xin cấp lại Giấy phép lao động có thể là người nước ngoài thay đổi thông tin hộ chiếu; doanh nghiệp thay đổi trự sở hoạt động; Giấy phép lao động bị hư hỏng, mất hoặc hoặc thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động. Hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lao động lại cũng hoàn toàn khác biệt so với hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động

 

Xem thêm

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Thứ 2, 21/10/19

Đối với công dân những quốc gia đến từ khu vực Trung Đông như Ai Cập, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Palestine, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Sudan, Syria, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen, Banglades, Pakistan, Afganistan,…được xác định là những khách quốc tịch khó, vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan do đó mà thủ tục duyệt cấp visa cho những khách này cũng hết sức chặt chẽ, thời gian xử lý lâu hơn các quốc tịch binh thường và thời hạn visa được cấp cũng luôn ngắn hơn. Đối với những khách quốc tịch khó, để xin dược visa Việt Nam họ bắt buộc phải thông qua tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh, xin công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch khó tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam, nếu có văn bản trả lời chấp thuận cho phép họ nhập cảnh Việt Nam. Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Xem thêm

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thứ 2, 21/10/19

Việt Nam cùng với 150 quốc gia khác được miễn visa khi đến Singapore cho các chuyến đi với mục đích du lịch trong vòng 30 ngày, với điều kiện người thuộc các nước này phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, phải cung cấp thời gian dự định lưu trú lại Singapore. Ngoại trừ công dân các quốc gia được miễn Visa Singapore như các nước Liên minh Châu Âu, Úc, Na Uy, Thụy Sỹ, Mỹ, Hàn Quốc...công dân các nước còn lại đang làm việc, đầu tư tại Việt Nam phải xin visa Singapore thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Singapore tại Việt Nam và đồng thời người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam phải đảm bảo các điều kiện về hồ sơ theo qui định

Xem thêm

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 2, 21/10/19

Số lượng người nước ngoài đến Việt Nam để du lịch, hội nghị, công tác hoặc làm việc,…tăng liên tục theo từng năm. Để phù hợp với tình hình hiện tại và xu thế tương lai, chính sách gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài cũng được chính phủ Việt Nam quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút lượng lớn nguồn du khách nước ngoài đến Việt Nam, trong đó cũng hỗ trợ hướng dẫn hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài rất chi tiết và cho phép người nước ngoài nộp hồ sơ gian visa Việt Nam khi visa sắp hết hạn, thành phần hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài cũng được hướng dẫn cụ thể và minh bạch, giúp cho cá nhân người nước ngoài và doanh nghiệp bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top