Tin Tức

CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM – NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VIỆT NAM – NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

Thứ 2, 31/05/21

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nhiều quốc gia trên Thế Giới đang phong tỏa hoặc hạn chế việc đi lại qua biên giới của mình để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.  Đối với Việt Nam, vẫn còn nhiều yêu cầu khắt khe về kiểm soát dịch bệnh nhưng các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang được tạo điều kiện để có thể trở lại Việt Nam tiếp tục làm việc.

Xem thêm

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH VÀ CÔNG TÁC THÁI LAN 2021

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH VÀ CÔNG TÁC THÁI LAN 2021

Thứ 6, 12/03/21

Thái Lan là một trong số ít các quốc gia trên thế giới hiện nay mở cửa trở lại cho du khách. Một trong những yêu cầu mới nhất đối với người nhập cảnh Thái Lan là bắt buộc có bảo hiểm về COVID-19 với số tiền tối thiểu là 100.000USD. Ngoài ra, người nước ngoài cần có được giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) và thị thực hợp lệ trước khi vào vương quốc này. Trong bài viết này, Visa5s.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách xin thị thực Thái Lan giữa mùa dịch Covid-19.

Xem thêm

HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2021

HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CẬP NHẬT MỚI NHẤT NĂM 2021

Thứ 3, 02/02/21

Kể từ ngày 15/2/2021, Nghị định 152 của Chính phủ Việt Nam quy định các vấn đề liên quan giấy phép lao động dành cho người nước ngoài sẽ chính thức có hiệu lực và sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đến những lao động nước ngoài đã, đang và sẽ làm việc tại Việt Nam. Do đó, điều quan trọng nhất cho những nhà tuyển dụng cũng như người lao động nước ngoài đó là biết rõ mình cần chuẩn bị những gì trước khi bắt tay vào kế hoạch làm việc và lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Trong bài viết này, visa5s sẽ giới thiệu cho các bạn những hồ sơ cần thiết để được cấp giấy phép lao động Việt Nam theo nghị định mới năm 2021.

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2021

CẬP NHẬT MỚI NHẤT CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG 2021

Thứ 4, 20/01/21

Nghị định mới nhất của Chính phủ Việt Nam sẽ có tác động lớn đến các trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động bắt đầu áp dụng từ tháng 2/2021. Căn cứ theo Bộ luật lao động số 45/2019/QH14 và Nghị Định Số: 152/2020/NĐ-CP, ban hành ngày 30 tháng 12 năm 2020 có hiệu lực chính thức từ ngày 15 tháng 02 năm 2021. Qui định những trường hợp người lao động nước ngoài sau đây không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Xem thêm

THỦ TỤC BẢO LÃNH CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM NĂM 2020

THỦ TỤC BẢO LÃNH CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM NĂM 2020

Thứ 3, 01/12/20

Hiện nay do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nhiều quốc gia trên thế giới đang phong tỏa hoặc hạn chế biên giới của mình để kiểm soát cũng như ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng các biện pháp biên giới của mình. Đối với Việt Nam, tuy vẫn còn nhiều yêu cầu khắt khe về kiểm soát dịch bệnh nhưng các chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang được tạo điều kiện để có thể trở lại Việt Nam tiếp tục làm việc. Trong bài viết này, visa5s sẽ hướng dẫn các bạn quy trình xin công văn nhập cảnh Việt Nam trong bối cảnh đặc biệt của dịch bệnh corona nhé.

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 10-2020

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 10-2020

Thứ 4, 14/10/20

Trung Quốc - đất nước tỷ dân với thị trường rộng lớn bậc nhất thế giới là điểm đến quan trọng trong giao thương, kinh tế, du lịch và giáo dục. Nhu cầu đến Trung Quốc ngày càng tăng, đặc biệt là công tác, hội họp, đầu tư. Giữa thời điểm thế giới đang ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, việc giao thương, đi đến Trung Quốc trở nên khó khăn hơn, nhất là đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cánh cửa đến Trung Quốc hoàn toàn ngưng và không tiếp nhận visa đối với tất cả các trường hợp. Từ ngày 5/8/2020, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tiếp nhận hồ sơ đối với 4 loại visa (Hỗ trợ chủ nghĩa nhân đạo khẩn cấp;  Đoàn tụ gia đình;  Những người Trung Quốc sang để chăm sóc và hỗ trợ  cha mẹ công dân Trung Quốc; Những người thuộc diện hợp tác khoa học kỹ thuật, kinh tế thương mại). Qua khuôn khổ bài viết dưới đây, Visa5s sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để xin visa công tác Trung Quốc cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Một yêu cầu đặc biệt quan trọng khi xin visa Công tác Trung Quốc trong thời điểm là là đướng đơn phải có thư mời PU do Sở ngoại vụ các tỉnh/ thành phố cấp.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top