Tin Tức

VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ – CẬP NHẬT MỚI NHẤT

VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ – CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Thứ 5, 25/06/20

Công dân Hoa Kỳ được cấp visa du lịch hoặc e-visa Việt Nam có thể được lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần nhập cảnh và sau đó phải xuất cảnh hoặc gia hạn lưu trú, hoặc sử dụng dịch vụ nhận visa Mộc Bài – cửa khẩu đường bộ gần Thành phố Hồ Chí Minh. Tùy theo mục đích của chuyến đi là du lịch, công tác, thăm người thân mà người Mỹ đến Việt Nam có thể nộp đơn xin e-visa online hoặc xin nhận công văn nhập cảnh tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại hải ngoại hoặc tại cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam mà họ đến. Theo luật xuất nhập cảnh mới có hiệu lực vào ngày 01/07/2020, công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam sẽ được phép chuyển đổi loại visa và mục đích nhập cảnh mà không cần phải xuất ra khỏi Việt Nam như trước đây. Sự thay đổi mới này nhằm tạo sự thuận tiện và giúp người nước ngoài tiết kiệm thời gian và chi phí của mình.

Xem thêm

VISA VIỆT NAM TẠI CỬA KHẨU MỘC BÀI 2020

VISA VIỆT NAM TẠI CỬA KHẨU MỘC BÀI 2020

Thứ 4, 17/06/20

Nhiều người nước ngoài vào Việt Nam bằng miễn thị thực thường hay gặp rắc rối khi gia hạn lưu trú. Thông thường, họ phải xuất cảnh và vào lại Việt Nam để làm mới thời hạn lưu trú của mình. Tuy nhiên, việc xuất nhập cảnh đôi khi rất tốn kém và mất thì giờ. Vì lý do đó, dịch vụ nhận visa tại cửa khẩu Mộc Bài sẽ giúp cho du khách giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí của mình. Bạn chỉ tốn khoảng một ngày để đi và về Việt Nam, đồng thời tiền phí đi lại giữa Campuchia và Việt Nam thì luôn rẻ hơn so với giá vé máy bay để quay về nước. Không chỉ vậy, những ai muốn đổi loại visa của mình cũng có thể sử dụng dịch vụ này để nhập cảnh bằng visa mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy đọc bài viết dưới đây của visa5s để chuẩn bị và nhận visa tại cửa khẩu nhé.

Xem thêm

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA PAPUA NEW GUINEA 2020

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA PAPUA NEW GUINEA 2020

Thứ 5, 11/06/20

Cộng hòa Papua New Guinea là một quốc gia ở Thái Bình Dương, với dân số trên 8,6 triệu dân, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Port Moresby. Hiện tại không có cơ quan đại diện ngoại giao, đại sứ quán của Papua New Guinea tại Việt Nam, do đó việc xin visa Papua New Guinea cho người Việt Nam cũng như công dân nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên để thu hút khách du lịch, mở rộng giao thương với phần còn lại của thế giới, chính phủ Papua New Guinea đã thiết lập hệ thống xin visa trực tuyến e-visa dành cho công dân những nước có trong danh sách. Thủ tục xin visa điện tử Papua New Guinea rất đơn giản và thuận tiện, hồ sơ yêu cầu chỉ bao gồm hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, hình 4x6 cm, hoàn thành đơn xin visa Papua New Guinea trực tuyến và thanh toán lệ phí visa bằng thẻ visa/ master hoặc JCB.

Xem thêm

THỊ THỰC ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM – ÁP DỤNG TỪ 01-07-2020

THỊ THỰC ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM – ÁP DỤNG TỪ 01-07-2020

Thứ 4, 10/06/20

Thị thực (visa) đầu tư ở Việt Nam là một trong những bước đầu mà những nhà đầu tư cần quan tâm trong việc lên kế hoạch đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. Hiểu được điều đó, chính phủ Việt Nam đã không ngừng nỗ lực trong việc cải thiện lợi ích và sự thuận tiện cho loại hình visa này kèm với Thẻ tạm trú – ký hiệu ĐT cho phép người nước ngoài có thể lưu trú tại Việt Nam lên đến 10 năm. Tuy nhiên, Luật số 51/2019/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nhập cảnh, Xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2019 và bắt đầu có hiệu lực chính thức từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 sắp tới đây đã đưa ra một số thay đổi lớn trong chính sách thị thực đầu tư cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Xem thêm

VISA THĂM THÂN VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

VISA THĂM THÂN VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

Thứ 5, 04/06/20

Trong những năm gần đây, đã có nhiều người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư, sinh sống, học tập và làm việc. Và cũng có không ít công dân Việt Nam đã kết hôn với người nước ngoài. Từ đó mà xuất hiện nhu cầu đoàn tụ của các cặp đôi trên.Hiểu được điều này, chính phủ Việt Nam đã có những chính sách để giúp công dân Việt Nam và công dân nước ngoài có thể đoàn tụ với nhau bằng Thị thực (Visa) Thăm thân ngắn hạn hoặc dài hạn. Chắc hẳn đến đây, những ai đang là lao động nước ngoài hoặc công dân Việt Nam có vợ chồng hay con cái là người nước ngoài đang thắc mắc về cách thức để xin cấp Visa Thăm thân cho người thân của mình. Và việc này có dễ dàng hay không? Qua bài vết dưới đây, Visa5s xin được phép đem đến một số thông tin cần thiết về Visa Thăm thân Việt Nam cho người nước ngoài.

Xem thêm

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VIỆT NAM E-VISA – ÁP DỤNG TỪ 01/07/2020

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VIỆT NAM E-VISA – ÁP DỤNG TỪ 01/07/2020

Thứ 4, 27/05/20

Theo Nghị quyết 79/NQ-CP được ban hành ngày 25/5/2020, Chính Phủ VN đã đưa ra danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; cùng với đó là danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Theo đó, công dân của 80 nước có tên trong danh sách sẽ được cấp e-visa nếu cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và tuân thủ theo đúng quy trình trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Thời gian xét duyệt thị thực điện tử là khoảng 03 ngày làm việc và thủ tục các bước chi tiết Visa5s có hướng dẫn ở phần cuối của bài viết này. Ngoài ra, tất cả các thông tin cần biết về thị thực điện tử Việt Nam, các nước được xin cấp e-visa Việt nam, các cửa khẩu đường hàng không, đường biển, đường bộ áp dụng cho nhập cảnh bằng e-visa cũng được đề cập trong bài viết này. Các bạn cũng lưu ý rằng nghị định này sẽ có hiệu lực từ 01/07/2020 nhé.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top