Tin Tức

HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chủ nhật, 30/06/19

Trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú Việt Nam sắp hết hạn hoặc do thay đổi hộ chiếu hoặc mất hộ chiếu và vẫn tiếp tục làm việc ở Việt Nam thì công ty bảo lãnh nơi họ đanh làm việc tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài. Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hợp đồng lao động đã được cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, và thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú) đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài được thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an

Xem thêm

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chủ nhật, 30/06/19

Việc gia hạn visa cho người nước ngoài là bắt buộc để cho phép họ lưu trú tại Việt Nam hợp pháp theo đúng luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Trong bài viết này Visa5s.com sẽ chia sẻ chi tiết và hướng dẫn thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi liên quan đến thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài như người nước ngoài cần chuẩn bị những hồ sơ gì để được gia hạn visa tại Việt Nam? Những điều kiện quan trọng nào để được gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam mà họ không cần xuất cảnh? Chi phí thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam như thế nào? tất cả sẻ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HỒ SƠ XIN CẤP THỊ THỰC VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chủ nhật, 30/06/19

Công dân Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực Việt Nam khi nhập cảnh với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày. Công dân các nước còn lại phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài theo qui định. Người nước ngoài có thể chọn lựa địa điểm để nộp hồ sơ xin cấp thị thực Việt Nam cũng như nơi nhận thị thực Việt Nam, thông thường việc xin thị thực Việt Nam có thể thực hiện tại các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc có thể xin thị thực Việt Nam tại các sân bay quốc tế hoặc các cửa khẩu quốc tế đường bộ của Việt Nam.

Xem thêm

QUY TRÌNH VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

QUY TRÌNH VISA DU LỊCH TRUNG QUỐC

Chủ nhật, 30/06/19

Trung Quốc hiện tại không miễn Visa cho người Việt Nam, vậy làm sao có được visa Trung Quốc để đi du lịch, công tác hay thăm người thân? Qui trình xin visa du lịch Trung Quốc như thế nào? người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Trung Quốc và khi nộp hồ sơ xin visa có phải đến trình diện không? hay có thể nhờ dịch vụ hoặc ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc? rất nhiều câu hỏi liên quan đến visa Trung Quốc. Thông qua bài viết này, cùng với kinh nghiệm của Visa5s.com, hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc của bạn cần chuẩn bị rất đơn giản, đầy đủ và đúng theo qui định của sứ quán Trung Quốc.

Xem thêm

HƯỚNG DẪN KHAI FORM XIN VISA ĐI THỤY SĨ (SCHENGEN) - PHẦN 2

HƯỚNG DẪN KHAI FORM XIN VISA ĐI THỤY SĨ (SCHENGEN) - PHẦN 2

Chủ nhật, 30/06/19

Thụy Sĩ luôn là điểm đến đầy cuốn hút trong hành trình khám phá phương Tây của mỗi du khách. Được một lần trượt từ lưng chừng dãy Alps xuống hàng trăm mét thảo nguyên, ngắm nhìn toàn bộ thung lũng cỏ xanh ngát, những dòng sông xanh ngọc và những ngôi nhà ống khói hẳn sẽ là một trải nghiệm khó quên. Để đi tới Thụy Sĩ, chúng ta cần Visa Schengen. Ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn một chút về cách khai đơn xin visa Schengen, bài viết này sẽ tiếp nối và hướng dẫn qui trình còn lại, mời bạn đón xem !

Xem thêm

HỒ SƠ CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HỒ SƠ CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 7, 29/06/19

Hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam về cơ bản giống nhau, chỉ khác nhau ở mục đích nhập cảnh và người nước ngoài phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh như ký hiệu visa Việt Nam, nếu làm việc phải cung cấp Giấy phép lao động,…Để thực hiện được thủ tục xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, đại đa số người nước ngoài làm việc tại Việt nam phải xin visa doanh nghiệp Việt Nam, xin giấy phép lao động và bước cuối cùng là xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài để thay thế cho visa, cho phép họ lưu trú dài hạn theo thời hạn được cấp của thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài được cấp từ trên 1 năm cho đến không quá 5 năm. Công ty bảo lãnh chuẩn bị hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài và đến nộp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top