Tin Tức

XIN VISA THỤY SĨ: NHỮNG LỖI THƯỜNG MẮC PHẢI

XIN VISA THỤY SĨ: NHỮNG LỖI THƯỜNG MẮC PHẢI

Chủ nhật, 14/07/19

Du lịch vòng quanh thế giới luôn là trải nghiệm kích thích và đầy những thử thách, và sai lầm lớn nhất của cuộc đời là mãi ở yên một nơi mà không đi du lịch, không biết thế giới xung quanh mình rộng lớn và kỳ thú đến mức nào. Nhưng đi đâu ? Đi như thế nào và làm sao để đi đến được nơi mà mình mơ ước, cụ thể hơn là đất nước Thụy Sĩ. Làm sao để đi xin visa Thụy Sĩ ? Bạn cần một tấm visa Schengen và xin visa Schengen như thế nào để có kết quả visa như mong đợi ? Trong bài viết này Visa5s.com sẽ chia sẻ việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ đầy đủ và không mắc phải những lỗi thường gặp dưới đây

Xem thêm

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH SRI LANKA

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH SRI LANKA

Thứ 7, 13/07/19

Người nước ngoài có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch Sri Lanka “Previsa Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Xem thêm

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Thứ 6, 12/07/19

Đối với công dân những quốc gia đến từ khu vực Trung Đông như Ai Cập, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Palestine, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Sudan, Syria, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen, Banglades, Pakistan, Afganistan,…được xác định là những khách quốc tịch khó, vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan do đó mà thủ tục duyệt cấp visa cho những khách này cũng hết sức chặt chẽ, thời gian xử lý lâu hơn các quốc tịch binh thường và thời hạn visa được cấp cũng luôn ngắn hơn. Đối với những khách quốc tịch khó, để xin dược visa Việt Nam họ bắt buộc phải thông qua tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh, xin công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch khó tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam, nếu có văn bản trả lời chấp thuận cho phép họ nhập cảnh Việt Nam. Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Xem thêm

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN XIN VISA THỤY SĨ

NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN XIN VISA THỤY SĨ

Thứ 6, 12/07/19

Thụy Sĩ là một quốc gia châu Âu, nơi có những cánh rừng thông trải dài, những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông uốn lượn và những con người mến khách. Thụy Sĩ nói riêng và liên minh châu Âu nói chung đều yêu cầu du khách có visa Schengen để nhập cảnh và tự do đi lại. Vậy xin cấp visa Thụy Sĩ có khó khăn không? Bài viết “Những câu hỏi liên quan đến xin visa Thụy Sĩ” dưới đây dựa trên những thắc mắc có thật và thường gặp nhất của người Việt Nam khi xin visa Thụy Sĩ. Thông qua những câu hỏi này và đồng thời kèm theo câu trả lời mang tính cung cấp thông tin để giúp cho quý bạn đọc hiểu được qui trình xin visa Thụy Sĩ và hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào.

Xem thêm

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH PAKISTAN

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH PAKISTAN

Thứ 5, 11/07/19

Khách quốc tịch Pakistan cùng với các quốc tịch khác như Banglades, Afganistan, Lebanon, Tunisia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran,…Những quốc gia này không thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán nơi mà họ đang sinh sống, vậy làm thế nào để khách quốc tịch Pakistan xin được visa Việt Nam? Đối với khách quốc tịch Pakistan, điều kiện quan trọng nhất là họ phải có được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp ở Việt Nam đúng ra làm thủ tục bảo lãnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công An, hay còn gọi là xin Công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch Pakistan, phải có công văn nhập cảnh được cấp bởi quản lý xuất nhập cảnh cho phép khách quốc tịch Pakistan nhận visa Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các sân bay quốc tế. Thời hạn visa được cấp cho khách quốc tịch Pakistan cũng khá hạn chế, thông thường Cục quản lý xuất nhập cảnh chỉ duyệt cho cho 1 tháng, đối với visa có thời hạn 3 tháng yêu cầu phải có Giấy phép lao động Việt Nam

Xem thêm

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH AFGHANISTAN

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH AFGHANISTAN

Thứ 4, 10/07/19

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia đến từ khu vực Trung Đông, Châu Phi như Banglades, Pakistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…Để có được visa Việt Nam bắt buộc phải có được công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp – Công văn này do tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho khách quốc tịch Afghanistan hay người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top